Khô cá đuối là gì?
Những con cá đuối thường tập trung sinh sống ở vùng biển miền Trung nước ta. Cá có dạng rẻ quạt, đuôi dài, màu xanh rêu. Thịt cá dai dai đặc trưng, mùi khá nồng nhưng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Để làm thành khô cá đuối, người ta sẽ làm sạch cá đuối tươi sống, sau đó lóc bỏ xương, giữ lại phần thịt. Rồi xẻ mỏng thành từng miếng dài, sau đó ướp trong nước muối, và mang đi phơi từ 2 – 3 nắng để thịt cá săn lại, dai ngọt và thơm nức mũi.
- Đóng gói: 500g/bịch. Hút chân không.
- Bảo quản: Nơi thoáng mát, 0 - 5 độ C hay tủ lạnh để dùng lâu dài.
- Hạn sử dụng: 6 tháng.