Giới thiệu Mắm Tép chưng thịt đặc biệt Tác Huy 1kg (Ba Làng Thanh Hóa)
Mắm Ba Làng: đặc sản xứ Thanh
Thông tin sản phẩm:
- Xuất xứ: Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa
- Cơ sở sản xuất và chế biến Tác Huy
- Thành phần: Moi tươi, muối tinh sạch, thính nếp.
- Cách dùng: Dùng để chưng cùng thịt băm trong món mắm tép chưng thịt, kho cùng thịt ba chỉ hoặc pha cùng chanh, tỏi, ớt chấm cùng đồ luộc.
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín sau khi dùng
- Trọng lượng: 1kg/chai
- NSX theo lô- HSD: 24 tháng kể từ ngày sản xuất
- Bao bì: hộp nhựa
Nói đến mắm Ba Làng, người dân Thanh Hóa ai cũng biết đến cơ sở sản xuất mắm Tác Huy (thôn Thượng Hải – xã Hải Thanh – Tĩnh Gia – Thanh Hóa) như một “cánh chim đầu đàn” về phương pháp làm nghềmắm gia truyền.
Hiện nay, làng nghề mắm Ba Làng (gồm 3 làng: Xuân Tiến, Quang Minh và Hải Thượng xã Hải Thanh – Tĩnh Gia) có khoảng 100 tổ hợp. Nhưng không phải ai cũng có được một cách làm hay để tạo ra những dòng mắm thơm ngon có thương hiệu như cơ sở sản xuất nước mắm Tác Huy (do chú Dương Văn Tác làm chủ).
Chú Tác kể, nghề làm nước mắm của gia đình có từ xa xưa, chú sinh ra đã thấy bố, mẹ mình làm mắm rồi!. Đã là nghề truyền thống thì phải cha truyền con nối, nhưng cái duyên đó không phải ai trong gia đình cũng có được. Với chú, ngay từ khi sinh ra đã là một sự tiền định để chú có thể theo nghề mắm truyền thống của gia đình.
Theo chú Tác, mắm mà chú đang sản xuất không sử dụng bất kỳ chất điều vị nào mà chủ yếu tận dụng sự tinh khiết của nguyên liệu cá, moi. Chính điều này đã giúp cho cơ sở của chú luôn giữ vững thương hiệu, khẳng định vị tríXem thêm thông tin sản phẩm
Chi Tiết Sản Phẩm
Thương hiệu | Ba Làng |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Kích thước | 5x5x25cm |