Giới thiệu Bột Bánh Bao Hòa Ký 500gr
BỘT TRỘN SẴN CÓ MEN LÀM BÁNH BAO
Trắng phao – thơm ngon – phồng xốp
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bao | |
Bột Bánh Bao trộn sẵn HÒA KÝ | 500 gr |
Dầu ăn ( 3 muỗng canh ) | 20 gr |
Nước hoặc sữa tươi không đường ( 250 gr) | 250 ml |
Muối ăn ( ½ muỗng cà phê ) | 3 gr |
Đường ăn ( 4 muỗng canh đầy ) | 80 gr |
Tô, thau, cây cán bột, miếng cắt bột hoặc dao, nồi xửng hấp, giấy lót |
Bước 1: Cho 500gr Bột bánh bao + Dầu ăn 20gr vào thau trộn đều.
Lấy tô cho Nước 250ml + Muối 3gr + Đường 80gr à quậy riêng đến tan rồi đổ vào giữa thau Bột bánh bao với dầu ăn , khuấy đều, quyện vào nhau thành 1 khối bột.
Bước 2: Rắc 1 ít bột ra bàn, lấy khối bột đã trộn ra nhồi.Nhồi bột thật kỷ, mạnh tay,1 tay giữ, 1 tay cầm bột kéo ra, gập bột lại, xoay khối bột và lặp lại. Đến khi bột mịn không dính tay thì có thể cầm khối bột đập mạnh vài lần , để tạo sớ dai .
Bước 3: Đậy kín,ủ 40 phút-60 phút ( tùy nhiệt độ thời tiết) thấy bột nở lên gấp đôi là được.
-Lấy ra cắt từng cục bột tùy thích, nhồi – cán từng cục bột, làm nhân, tạo hình bánh, đặt bánh lên giấy lót. Rồi đậy kín, ủ tiếp 20 phút, bánh sẽ nở lên thêm.
Bước 4: Đun xửng nước cho sôi, rồi cho bánh vào hấp 20 phút ( bánh có nhân) ; 15 phút ( bánh không nhân ).
Bánh Bao thành phẩm trắng, phao xốp, thơm ngon.
*** 1kg Bột làm được 14 cái bánh bao nhân thịt và 60 cái bánh bao không nhân ( cắt cục bột 30gr).
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Chi Tiết Sản Phẩm
Thương hiệu | Hòa Ký |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Hạn sử dụng | 12 tháng |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát |
Sản phẩm có được bảo hành không? | Không |
Xuất xứ (Made in) | Việt Nam |
Trọng lượng sản phẩm | 0.5 |